0764656656

Công dụng của Glucosamine và những lưu ý khi bổ sung Glucosamine

Glucosamine được biết đến là loại axit amin có vai trò quan trọng và có công dụng đặc biệt với việc điều trị các bệnh liên quan đến sụn khớp. Glucosamine là một thành phần quan trọng trong các mô sụn, khớp nên việc bổ sung dưỡng chất này được sử  dụng phổ biến chữa bệnh viêm khớp xương kinh niên. Tuy nhiên, bên cạnh đó, Glucosamine cũng mang đến rất nhiều công dụng khác đối với sức khỏe. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vai trò cũng như công dụng của Glucosamine trong cuộc sống sức khỏe con người.

Công dụng của Glucosamine và những điều cần lưu ý khi sử dụng
Công dụng của Glucosamine và những điều cần lưu ý khi sử dụng

Công dụng của Glucosamine 

Công dụng lớn nhất của Glucosamine đối với cuộc sống, sức khỏe con người vẫn là điều trị và bổ sung dưỡng chất để cải thiện sụn, khớp.

Công dụng của Glucosamine với bệnh viêm khớp xương mãn tính

Nguyên nhân gây bệnh viêm khớp xương mãn tính đó là do lớp sụn trở nên cứng và mất đàn hồi. Lớp sụn với đặc tính đàn hồi như một lớp đệm cho các khớp xương, khi mất đi đặc tính vốn có, chúng sẽ làm các khớp xương dễ bị tổn thương. Điều này dẫn đến việc khớp xương bị viêm và tình trạng này sẽ ngày càng trở nên xấu hơn và người bệnh sẽ dễ gặp phải những tình huống nguy hiểm.Bổ sung Glucosamine sẽ giúp tái tạo lại phần sụn bị tổn thương. Glucosamine sẽ hỗ trợ điều trị bệnh viêm xương khớp và làm giảm quá trình tăng bệnh hiệu quả.

Glucosamine giúp giảm đau

Glucosamine mang đến công dụng giảm đau xương khớp hiệu quả
Glucosamine mang đến công dụng giảm đau xương khớp hiệu quả

Một công dụng khác của Glucosamine đã được kiểm chứng đó là giảm đau ở  các trường hợp viêm đau xương khớp. Khi tuổi nhiều thêm, cơ thể sẽ sản xuất ra hàm lượng Glucosamine ít hơn làm cản trở việc duy trì các khớp xương và cơ khoẻ mạnh. Khi đó khớp xương dễ bị tấn công và dễ gây bệnh viêm đau xương khớp. Lúc này, Glucosamine sẽ giúp giảm các cơn đau do viêm khớp tại lưng, hông, bả vai và đặc biệt là đầu gối. Hợp chất Glucosamine sẽ hỗ trợ bôi trơn các khớp xương, tăng khả năng vận động, duy trì trạng thái khỏe mạnh của các tế bào xương. 

Lưu ý khi sử dụng Glucosamine

Các viên uống bổ sung Glucosamine có công dụng rất tốt trong việc hỗ trợ điều trị thoái hóa sụn khớp, viêm xương khớp mãn tính. Tuy nhiên, đây không phải là thuốc giảm đau tức thời nên bệnh nhân cần lưu ý trong quá trình sử dụng.

Trong một vài trường hợp cần đặc biệt lưu ý khi sử dụng Glucosamine
Trong một vài trường hợp cần đặc biệt lưu ý khi sử dụng Glucosamine
  • Sử dụng Glucosamine với đúng liều lượng và thời gian theo chỉ định của bác sĩ.
  • Trong quá trình sử dụng cần kiểm tra định kỳ  tránh tác dụng phụ không đáng có.
  • Để đảm bảo an toàn, người bệnh nên hãy trao đổi về tình trạng dị ứng với bác sĩ trước khi sử dụng Glucosamine.
  • Những người có tiền sử bệnh tim mạch, tăng huyết áp, hạ thường huyết, tiểu đường hay nhiễm khuẩn tai – mũi – họng… cũng nên thận trọng khi dùng Glucosamine.
  • Những bệnh nhân bị rối loạn chảy máu, người đang uống aspirin hoặc người đang uống thuốc gây loãng máu cần kiểm tra thường xuyên thời gian đông máu khi sử dụng Glucosamine.
  • Glucosamine được khuyến cáo không dùng cho phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú và người dưới 18 tuổi.

Với những chia sẻ trên, mong rằng bạn đã thêm những thông tin hữu ích về công dụng của Glucosamine với sức khỏe và đặc biệt là sức khỏe xương khớp. Tuy nhiên, chúng không phải có hiệu quả với tất cả các loại bệnh liên quan đến xương khớp. Do đó, người bệnh nên tham khảo ý kiến, lời khuyên của các bác sĩ và chuyên gia để thu được hiệu quả cao nhất.

Thuốc Bổ Sung Glucosamine Tốt Nhất Hiện nay : https://nhathuoceu.com/san-pham/flexart-giup-tai-tao-sun-khop-tang-chat-boi-tron-cho-khop/

Leave a Reply